Cơ hội làm việc với QV Research & Consulting – Nghề nghiên cứu thị trường

Các bạn đang là sinh viên các trường đại học, hoặc ra trường nhưng chưa có việc làm, hãy tham gia nghiên cứu thị trường vừa tìm hiểu nghề nghiệp, thử sức mình với các kỹ năng tiếp xúc người lạ, hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

Trước tiên các bạn hãy tìm hiểu về nghề nghiên cứu thị trường, nghiên cứu thị trường là nghề thu thập thông tin, lắng nghe và ghi nhận ý kiến của người tiêu dùng, phân tích thông tin và rút ra những kết luận từ nghiên cứu thị trường để giúp cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tổ chức hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ nhằm xâm nhập hoặc phát triển kinh doanh sản phẩm và dịch vụ trên một thị trường nào đó. Là nghề thu thập thông tin để giúp các nhà kinh doanh đưa ra các quyết định đầu tư.

Nghề nghiên cứu thị trường chia ra nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Khi mới tham gia vào nghề các bạn có thể tham gia nghề nghiệp nghiên cứu thị trường với công việc phỏng vấn viên.

Phỏng vấn viên là người hiểu rỏ được bản câu hỏi nghiên cứu, có thể tiếp xúc với đối tượng phỏng vấn một các tự tin để có thể xin tiếp cận và phỏng vấn đối tượng nghiên cứu. làm sao để có thể tham gia vào công việc này? Rất đơn giản bạn chỉ cần nộp đơn vào công ty nghiên cứu để xin tham gia các khóa huấn luyện miễn phí về công việc phỏng vấn viên.

Các khóa học này giúp bạn học và thực tập kỹ năng giao tiếp, tiếp xúc với người lạ và tư tin trong giao tiếp, công ty nghiên cứu và tư vấn Quốc Việt hàng tháng sau khi nhận đủ hồ sơ trên 20 người, chúng tôi sẽ tổ chức các khóa huấn luyện miễn phí này. Sau khóa học các bạn sẽ được đánh giá thông qua các bài kểm tra và được các cán bộ nghiên cứu nhận xét và đưa ra những lời khuyên cho bạn về kỹ năng giao tiếp. Sau khi các bạn vượt qua khóa học giao tiếp, các bạn sẽ được lựa chọn tham gia các dự án của công ty. Tùy theo từng dự án các bạn được huấn luyện về dự án, hiểu rõ bảng câu hỏi nghiên cứu, thực tập phỏng vấn, được các giám sát viên kèm cặp trong lần đầu phỏng vấn.

Các bạn sẽ được trả lương theo bảng câu hỏi mà các bạn đã hoàn thành phỏng vấn, mỗi bảng câu hỏi tùy theo độ dễ hoặc khó mà mức lương mỗi bài sẽ được trả từ 35 – 300 ngàn đồng, nhìn chung mức thu nhập mỗi ngày của các bạn từ 150 -500 ngàn tùy vào kỹ năng và mức độ chuyên nghiệp của bạn.

Ngoài mức thu nhập từ việc tham gia nghiên cứu thị trường, các bạn thu được kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng nói…, đồng thời các bạn hiểu được qui trình xây dựng bản câu hỏi, qui trình nghiên cứu. Đây là những kinh nghiệm và kiến thức quí giá và tạo ra sự khác biệt cho bạn trong lợi thế cạnh tranh ứng tuyển vào các công việc sau này.

 

Sau một quá trình làm công việc phỏng vấn viên, dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của mình cộng với niềm đam mê công việc các bạn có thể xin ứng tuyển vào các vị trí cao hơn như làm giám sát đội ngủ phỏng vấn viên, làm công việc kiểm tra chất lượng dự án. Thậm chí các bạn có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên gia nghiên cứu, chuyên gia phân tích hoặc quản lý khách hàng cho công ty.

Hiện này nhu cầu nghiên cứu thị trường ngày càng nhiều từ các doanh nghiệp, thị trường việt nam rất cần những người có kinh nghiệm làm nghiên cứu thị trường cho các công ty và đặc biệt là cho các công ty nghiên cứu và tư vấn về thị trường, trong khi các trường đại học ở Việt nam chưa đào tạo nghề này, nếu có dạy thì chỉ dạy về lý thuyết nghiên cứu nghiên cứu thị trường một cách chung chung và không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Hãy liên lạc với chúng tôi, công ty nghiên cứu và tư vấn Quốc Việt, để tham gia các khóa học miễn phí và cùng tham gia các dự án nghiên cứu thị trường các bạn nhé:

CÔNG TY TNHH NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN QUỐC VIỆT
25B Nguyễn Ư Dĩ, P. Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 35 19 15 06 – (08) 35 19 15 07. Fax: (08) 35 19 15 04
Email: quocviet@qvcorp.com.vn
Website: www.qvcorp.com.vn