Tin tức QV Corp
Nghiên cứu thành kiến ngầm của khách hàng

Nghiên cứu thành kiến ngầm của khách hàng

Thành kiến ngầm là những tác động vô thức có ảnh hưởng đến hành động của con người. Thành kiến ngầm có ảnh hưởng đến hành vi con người trong mọi hoạt động trong đời sống xã hội.  Có sự khác biệt rất lớn giữa lời nói và hành vi của đối tượng nghiên cứu nhất là các trường hợp liên quan đến nhận thức về hình ảnh và nghệ thuật về hình ảnh, khi sử dụng các phương nghiên cứu như khảo sát ý kiến thì kết quả không phản ánh đúng sự thật về hành vi của đối tượng nghiên cứu.

Panel trong nghiên cứu thị trường

Panel trong nghiên cứu thị trường

Hiện nay rất nhiều công ty nghiên cứu thị trường thường giới thiệu rằng họ có panel khoảng một đến hai trăm ngàn người có thể trả lời các cuộc khảo sát một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để hiểu rõ panel một cách khoa học với độ chính xác cao, bạn phải có kiến thức về nghiên cứu thị trường. Cụ thể, bạn phải biết thẩm định quy trình cũng như cách xây dựng panel như thế nào để kết quả mang tính đại diện cho tổng thể nghiên cứu của bạn.

Các mô hình phân tích và phát triển chiến lược

Các mô hình phân tích và phát triển chiến lược

Stratergy: Chiến lược  là phương hướng và cách thức để đạt mục tiêu dài hạn. Là hệ thống các chương trình hành động, kế hoạch hành động được thiết kế để đạt được một mục tiêu cụ thể, là tổ hợp các mục tiêu dài hạn và các biện pháp, các cách thức, con đường đạt đến các mục tiêu đó.

Stratergy = Tactic 1+ Tactic 2…..

Tactic: Chiến thuật là phương pháp để thực hiện và đạt được các mục tiêu cụ thể nằm trong hệ thống mục tiêu của chiến lược.

Pilot là gì?

Pilot là gì?

Trong cơn mưa tầm tã chiều nay, đội ngũ nhân viên và phỏng vấn viên chúng ta vẫn tỏa ra các ngả đường để phỏng vấn Pilot. Vậy Pilot là gì? Nó có hấp lực gì mà lôi đội nhóm chúng tôi đội mưa ra ngoài thị trường như vậy?